Làm Sao Để Lựa Chọn [MÁY BƠM CHÌM] Tốt Nhất?

máy bơm chìm nước thải

Cách Lựa Chọn Máy Bơm Chìm Tốt Nhất!

Máy bơm chìm là thiết bị bạn có thể sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau. Trong và xung quanh nhà của bạn. Chúng thường hữu ích trong ao hồ, nhưng cũng có thể phát huy công dụng khi bị lũ lụt.

Đặc Điểm Chung Máy Bơm Chìm

Đặc điểm chung cho tất cả các loại máy bơm chìm là bạn đặt chúng trực tiếp vào trong nước.

Bạn có thể phân biệt giữa các loại máy bơm chìm. Bao gồm máy bơm ngoài trời và máy bơm nước trong nhà. Vì máy bơm chìm hoạt động trực tiếp với nước. Nên tất cả các bộ phận của máy cần được bảo vệ tốt trước khi tiếp xúc với nước để giữ cho động cơ không bị hư hỏng.

Xem thêm: máy bơm chìm Pentax

Nguyên Lý Hoạt Động Máy Bơm Chìm

Về cơ bản, tất cả các máy bơm chìm làm việc theo cùng một nguyên tắc.

Có rất nhiều máy bơm chìm khác nhau được thiết kế cho các mục đích hoàn toàn khác nhau. Và với các chi tiết kỹ thuật rất khác nhau.

Hướng dẫn này đã thu thập một số cân nhắc quan trọng nhất trong việc chọn một máy bơm chìm cho bạn, vì vậy bạn có thể mua đúng bơm cho nhu cầu của bạn.

Cần xem xét các mục đích sử dụng để để lựa chọn máy bơm chìm đúng mục đích nhất. Bạn sẽ cần cân nhắc cẩn thận những công việc bạn muốn hoàn thành với máy bơm để có thể chọn đúng mô hình cho các nhu cầu của bạn.

 

Phân Loại Máy Bơm Chìm

Có rất nhiều loại máy bơm chìm. Chẳng hạn như máy bơm chìm nước thải, máy bơm chìm nước sạch, máy bơm chìm giếng khoan…

Máy Bơm Chìm Nước Thải

Nếu nước bạn cần bơm có lẫn chất bẩn nặng, bạn sẽ cần một máy bơm phù hợp với nước bẩn. Nó sẽ được đặc biệt mạnh mẽ và sẽ không có bất kỳ vấn đề bơm nước có chứa bùn hoặc các hạt.

Những loại máy bơm chìm nước thải này thường được sử dụng trong các tình huống ngập úng. Và nếu nước bùn đã vào một tòa nhà. Những máy bơm này cũng có thể được sử dụng để làm sạch các hệ thống nước thải và hố xí.

Khi bạn mua những máy bơm chìm này. Hãy kiểm tra kích thước hạt tối đa mà nó có thể làm được. Điều này sẽ cho bạn biết các hạt trong nước của bạn có thể lớn đến mức nào. Và vẫn đi qua máy bơm. Bạn sẽ cần phải chọn một máy bơm được thiết kế để làm việc với các loại ô nhiễm mà bạn cần để bơm.

máy bơm nước thải chìm grundfos DPK
máy bơm nước thải chìm grundfos DPK

Máy Bơm Chìm Nước Sạch

Rất nhiều loại máy bơm chỉ được sử dụng cho nước sạch. Loại bơm chìm này, ví dụ, có thể được sử dụng nếu bạn đang thu nước mưa trong thùng nước mưa hoặc bể chứa và sau đó muốn bơm nó vào một bình chứa khác hoặc thậm chí vào trong một cái vòi để tưới vườn của bạn.

Máy bơm chìm nước sạch cũng thường được sử dụng. Nếu có những vấn đề về môi trường như ngắt nước hoặc lũ lụt. Loại thiết bị này có thể giúp bạn bơm tầng hầm của bạn dễ dàng trong trường hợp khẩn cấp. Tất nhiên, bạn sẽ cần kiểm tra xem có bao nhiêu chất bẩn và mảnh vỡ trong nước trước khi bắt đầu bơm. Và chắc chắn rằng máy bơm của bạn có thể xử lý nó. Nước trong tình huống ngập nước thường có chứa một lượng lớn bùn hoặc bùn.

máy bơm nước thải grundfos unilift KPC 24-7
bơm nước thải sạch grundfos unilift KPC 24-7

Máy Bơm Chìm Giếng Khoan

Bạn muốn sử dụng máy bơm chìm cho giếng khoan. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ được sử dụng nước bơm này trong hệ thống ống nước nhà của bạn. Một số máy bơm giếng khoan không phù hợp với mực nước ngầm rất sâu bởi vì đầu hút không đủ cao. Đầu hút cho bạn biết mức nước có thể thấp hơn mức của bơm như thế nào. Nếu bơm được đặt trực tiếp vào nước, đầu hút sẽ gần bằng không. Đó là lý do tại sao bơm chìm thường được sử dụng trong giếng sâu.

máy bơm chìm giếng khoan grundfos
máy bơm chìm giếng khoan grundfos

Máy Bơm Chìm Cho Ao Vườn

Bạn sẽ cần bơm bơm nước vào bộ lọc hoặc để vận hành một đài phun nước hoặc dòng chảy.

Máy bơm chìm là loại bơm phổ biến nhất được sử dụng cho ứng dụng này. Vì bạn có thể đặt trực tiếp vào trong nước. Nếu bạn cần một máy bơm cho ao cá sân vườn của bạn. Bạn cũng có thể xem xét vật nuôi vật tư để tìm máy bơm mà sẽ làm việc tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy máy bơm cho cả nước ngọt và nước muối. Cũng như một số được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời trong ao cá.

máy bơm nước thải Grundfos Unilift KP 150A1
máy bơm nước thải Grundfos Unilift KP 150A1

Có thể quan tâm: Máy bơm chìm Grundfos

Cần Chú Ý Những Chi Tiết Kỹ Thuật Nào Trong Máy Bơm

Sau khi đã xác định được khu vực mà bạn muốn sử dụng máy bơm chìm. Bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về các chi tiết kỹ thuật của máy bơm có sẵn. Việc xem xét đầu tiên sẽ là sức mạnh của máy bơm. Nhưng có một vài điểm khác mà bạn cũng nên chú ý đến. Như vậy, bạn sẽ chắc chắn bơm chìm có thể dễ dàng xử lý tất cả các nhu cầu bạn muốn sử dụng nó.

Thứ nhất, Đầu xả tối đa

Máy bơm chìm được sử dụng để vận chuyển chất lỏng từ thấp hơn đến một vị trí cao hơn. Chênh lệch chiều cao bơm có thể xử lý, tuy nhiên, sẽ luôn bị hạn chế.

Đầu xả tối đa cho bạn biết sự khác biệt này có thể là bao nhiêu. Nếu bạn muốn sử dụng máy bơm. Ví dụ, để di chuyển nước từ một thùng mưa đến một container khác cùng cấp, bạn chỉ cần một mức tối thiểu của đầu xả. Nếu bạn muốn bơm ra ngoài tầng hầm của bạn sau khi bạn đã có một đường dây ngắt. Tuy nhiên, đầu xả của bạn cần phải được cao hơn đáng kể. Nếu bạn có giếng sâu, bạn cần một máy bơm có đầu xả rất cao. Đó là lý do tại sao bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khoảng cách mà máy bơm cần phải trang trải trước khi bạn mua hàng để bạn có thể chọn đúng đầu xả cho bạn.

Thứ hai, Tỷ lệ xả

Tỷ lệ thải cho biết lượng nước bơm có thể di chuyển mỗi giờ hoặc mỗi phút. Giá trị này cho bạn mức công suất của máy bơm.  Nếu bạn cần bơm nước ra khỏi thùng mưa.

Ví dụ, mức công suất 250-500 gallon/giờ sẽ rất nhiều để làm trống thùng chứa của bạn trong khoảng thời gian chấp nhận được. Nếu bạn muốn bơm ra tầng hầm bị ngập của bạn, bạn có thể phải bơm nhiều ngày để thực hiện công việc nếu sử dụng máy bơm có mức năng lượng này. Đối với loại công việc này bạn sẽ cần một máy bơm công suất cao với tỷ lệ thải ra trên 1 hoặc 2.000 galông/giờ.

Thứ ba, Bơm chìm với công tắc nổi

Đây là một thiết bị chuyển mạch điều khiển bơm phụ thuộc vào mức nước.

Ví dụ, bạn muốn dừng bơm khi không còn nước trong khu vực bạn muốn bơm ra. Nếu máy bơm cố gắng hoạt động mà không có nước, nó có thể gây ra thiệt hại lớn cho máy móc. Một công tắc phao chắc chắn bơm tự động tắt ở mức nước thấp. Nói chung, công tắc nổi sẽ cung cấp nhiều cài đặt và điều chỉnh. Bạn có thể thiết lập bơm để tự động bắt đầu làm việc lại nếu mực nước tăng lên. Khi bạn chọn máy bơm, hãy kiểm tra xem mô hình có công tắc phao nếu đây là tính năng bạn muốn sử dụng.

Thứ tư, kích thước ống nối

Các máy bơm chìm cần phải được kết nối với một ống mà sẽ vận chuyển nước ra khỏi máy bơm. Có rất nhiều loại ống khác nhau bạn có thể sử dụng cho mọi nhu cầu. Máy bơm cá nhân thường có các tùy chọn khác nhau cho các kết nối ống. Bạn nên chọn ống nối phù hợp với đầu máy của bạn.

Xem Thêm: máy bơm chìm 

Tóm lại

Máy bơm chìm có rất nhiều loại và mỗi loại được gắn với mỗi công dụng riêng. Thường được sử dụng trong trường hợp lũ lụt, dụng cụ làm vườn thực tế, trong ao vườn của bạn, hoặc để vận hành một đài phun nước.

Điều quan trọng là chọn máy bơm theo đúng nhu cầu sử dụng nó. Cần phải lưu ý về tỷ lệ thải và đầu xả bạn sẽ cần cho công việc của bạn. Bạn cũng nên kiểm tra xem bơm có thể xử lý nước bẩn được hay không nếu bạn sẽ bơm nước với tạp chất.

Để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️ : 0901120122 – 0905494568
🏩 :295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng  📧: bomnuocdanang@gmail.com


Chat Facebook Zalo: 0901.120.122
Hotline: 0901.120.122