Thiết Bị Chuyển Nguồn ATS

thiết bị chuyển nguồn ATS

THIẾT BỊ CHUYỂN NGUỒN ATS

Đầu tiền chúng ta cùng nghiên cứu khối chuyển mạch của bộ chuyển nguồn ATS. Chúng có nhiệm vụ chuyển tải từ nguồn này sang nguồn khác khi nhận được tín hiệu từ khối điều khiển (bằng chế độ tự động) hoặc sẽ chuyển kênh theo ý muốn của người điều khiển (việc này diễn ra bằng tay).

thiết bị chuyển nguồn ATS
thiết bị chuyển nguồn ATS

Khối điều khiển này yêu cầu cần phải có công suất chuyển mạch lớn. (nó có thể đóng được những dòng điện lớn nhất nhiều lần so với dòng điện định mức). Cùng với nó là thời gian chuyển mạch nhanh. Độ tin cậy cao, hệ thống đơn giản, gọn nhẹ và dễ dàng trong việc vận hành, bảo dưỡng.

Nguyên Tắc Hoạt Động

Hiện nay khối chuyển mạch thường hoạt động dựa trên 3 nguyên tắc sau:

  • Một là dùng công tắc tơ
  • Hai là dùng áp tô mát
  • Ba là dùng công tắc kiểu bập bênh.

Thiết bị chuyển nguồn ATS lưới lưới phần chuyển mạch gồm có 3 cực. Nó chỉ chuyển được mạch phần có điện áp ba pha. Còn trung tính thì chung cho cả 2 nguồn. Đối với thiết bị chuyển nguồn ATS lưới – máy phát thì lại thường có 4 cực. Có thể chuyển mạch cả trung tính.

Mạch Điều Khiển

Như ta đã biết trong bất kỳ một hoạt động tự động nào cũng sẽ cần có một mạch điều khiển. Để có thể chỉ huy ra lệnh thực hiện được hành động đó.

Các mạch điều khiển đơn giản hay phức tạp thì lại tùy thuộc vào công việc tương ứng với nó là đơn giản hay phức tạp. Đối với mạch điều khiển là phải đảm bảo được công việc sẽ được thực hiện một cách chính xác như đã định trước. Nó được tạo lên từ những linh kiện thiết bị tự động như role và các mạch điện tử hay tích hợp IC số.

Thông thường một mạch điều khiển sẽ gồm các khối: Đo lường và khối điều khiển. Đối với một thiết bị chuyển nguồn ATS thì mạch điều khiển hoạt động chuyển nguồn gồm: Khối đo lường sẽ thực hiện việc theo dõi giám sát các thông số hoạt động của lưới điện và máy phát diezen. Sau đó nó sẽ được so sánh với trị số đặt, cấp tín hiệu sự cố cho khối điều khiển.

Đối với 1 khối điều khiển thì phải luôn đảm bảo được rằng thiết bị chuyển nguồn ATS sẽ hoạt động theo đúng giản đồ thời gian. Trong đó đối tượng điều khiển ở đây lại chính là các loại chuyển mạch đã được kể ở trên.  Do đó mà mạch điều khiển sẽ phải cấp được tín hiều cho các cơ cấu truyền động của bộ chuyển mạch.

Bạn có thể xem thêm: tin tức hữu ích về grundfos

Để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️ : 0901120122 – 0905494568
🏩 :295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng  📧: bomnuocdanang@gmail.com

 


Chat Facebook Zalo: 0901.120.122
Hotline: 0901.120.122