Những vấn đề về [ Van 1 Chiều ] máy bơm nước bạn cần phải biết!

Các loại van 1 chiều máy bơm nước

Trên thực tế, có cần sử dụng van 1 chiều máy bơm nước hay không? Chúng có thực sự quan trọng và cần thiết cho các hệ thống máy bơm hay không? Nếu bạn đang gặp phải những thắc mắc này hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau.

Trước tiên, cùng tìm hiểu van 1 chiều là gì?

Van 1 chiều hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều hệ thống khác nhau. Chúng phục vụ cho các hệ thống trong cả dân dụng và công nghiệp. Van 1 chiều như một thiết bị để bảo vệ các bộ phận khác của hệ thống đường ống.

là thiết bị được gắn trong hệ thống bơm, các dòng bơm ly tâm cần có van một chiều hay còn gọi lupbe để giữ được nước trong ống hút, tạo môi trường chân không khi bơm hoạt động.

Các loại van 1 chiều máy bơm nước
Các loại van 1 chiều máy bơm nước

Vậy tầm quan trọng của van 1 chiều như thế nào đối với máy bơm

Đây là phụ kiện không thể thiếu trong máy bơm. Đảm bảo cho sự hoạt động của máy bơm và hạn chế các sự cố. Đây là bộ phận không thể thiếu của máy bơm. Nhờ nó mà máy bơm hoạt động tốt, liên tục, không gặp phải các sự cố. dù là bơm nước sinh hoạt hay công nghiệp thì van 1 chiều cũng rất cần thiết.

Trong trường hợp máy bơm nếu không lắp van 1 chiều ở đầu hút hiệu quả hoạt động sẽ bị suy giảm đáng kể. Quá trình hoạt động của bơm sẽ không liên tục, nước bị hụt và không hoạt động liên tục.

Hơn nữa, nếu vận hành bơm trong tình trạng không có nước trong đường ống bơm dễ bị hư. Chúng ta phải thực hiện mồi nước cho máy bơm rất mất thời gian. Hay những sự cố hụt hơi, rò nước ở máy bơm đều là do không có van 1 chiều máy bơm nước. Hoặc là thiết bị van này bị hư hỏng, hở.

Như vậy, có thể khẳng định van máy bơm nước cực kỳ quan trọng với máy bơm. Van sẽ giúp bơm hoạt động ổn định, bảo vệ máy bơm khỏi hư hỏng hoặc chập cháy.

Đặc điểm của van 1 chiều

  • Van 1 chiều giúp giữ nước mồi cho máy bơm hiệu quả và tối ưu nhất.
  • Đảm bảo hoạt động và nâng cao tuổi thọ, hiệu suất làm việc của máy bơm
  • Có 2 dang van, van lá lật và van lò xo. Được chế tạo từ đồng với độ bền cao, lắp đặt khít với máy bơm chống rò rỉ.
  • Có nhiều loại bơm tăng áp có tích hợp sẵn van 1 chiều
  • Với những bơm cấp nước từ tầng hầm lên tầng mái, van được gắn ở đầu ra của bơm. Nhiệm vụ của van lúc này là ngăn cho dòng nước không bị chảy ngược, tránh hụt nước.

Hướng dẫn lắp đặt van 1 chiều

Lắp đặt van 1 chiều cho máy bơm nước là cần thiết nhưng phải đúng cách. Không phải cứ lắp vào là bơm sẽ hoạt động tốt mà phải theo đúng kỹ thuật. Dưới đây là hướng dẫn lắp van cho máy bơm nước:

Lựa chọn van 1 chiều có kích thước phù hợp với đường ống của máy bơm. Nên kiểm tra và xác định trước khi mua để tránh tình trạng không vừa.

Nên sử dụng thêm phần đệm ở hai mặt bích giữa van với đường ống nhằm tăng độ kín.

Nếu dùng van 1 chiều là van bi với kích cỡ DN>250. Khi bi của van đi xuống mọi người có thể lắp hướng trục thay đổi nhằm tránh hiện tượng búa nước.

Với dạng van bướm nếu lắp ngang thì phần trục của móc, phải theo chiều đứng. Không thể lắp chéo nhằm đảm bảo hoạt động của thiết bị.

Nếu van 1 chiều máy bơm nước là nối ren cần phải đảm bảo tiêu chuẩn. Khoảng cách của các mối nối phải phù hợp để tránh đầu ống chạm vào cửa van.

Chọn mua van 1 chiều máy bơm nước tốt, chất lượng để sử dụng. Khi chúng ta chọn được sản phẩm tốt sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Mọi người không nên mua những sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc sẽ không mang lại kết quả. Vì vậy, hãy sáng suốt khi chọn nơi cung cấp van 1 chiều nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️ : 0901120122 – 0905494568
🏩 :295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng  📧: kinhdoanh1@anquang.com

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Chat Facebook Zalo: 0901.120.122
Hotline: 0901.120.122